Steem, Steemit là gì và làm sao kiếm tiền từ Steemit như thế nào

Ngoài ra, trong Steemit còn chứa một loạt các công cụ nhỏ tiện ích cho người dùng như: Steemit.Chat hỗ trợ trò chuyện trong Steem, Dead Followers giúp tìm ra những người theo dõi đã không còn hoạt động, tài khoản bị khóa… Xem thêm danh sách công cụ tại đây.

Steem Là Gì?
Steem là hệ thống sinh thái mạng xã hội dựa trên blockchain. Hệ thống Steem xây dựng một mạng xã hội sẽ cho phép các thành viên viết bài và nhận thưởng dựa trên số lượt bình chọn ở mỗi bài viết. Phần thưởng nhận được là các token, cái mà sau đó có thể quy đổi thành tiền thật, thông qua các sàn giao dịch.

Steem là một hệ sinh thái rộng lớn bao gồm các phần chính sau: Blockchain, , bộ token STEEM. Ngoài ra, trong Steemit còn có các thành phần tích hợp khác.

Nền tảng của Steem được xây dựng dựa trên Graphene, cùng công nghệ với Bitshares (Xem thêm Bitshares), một mạng blockchain khác được tạo ra bởi Dan Larimer, đồng sáng lập ra Steemit cùng với Ned Scott. Công nghệ này cho phép duy trì liên tục 1000 giao dịch mỗi giây trên mạng lưới phân phối thử nghiệm và có thể dễ dàng mở rộng đến 10,000 hoặc hơn. Do đó, Steem có khả năng xử lý dữ liệu người dùng lớn hơn hẳn Reddit.

Steemit Là Gì?

Steemit là giao diện mạng xã hội tương tác chính với người dùng. Steemit được tích hợp ví Steem và có khả năng tạo tài khoản.

Ngoài ra, trong Steemit còn chứa một loạt các công cụ nhỏ tiện ích cho người dùng như: Steemit.Chat hỗ trợ trò chuyện trong Steem, Dead Followers giúp tìm ra những người theo dõi đã không còn hoạt động, tài khoản bị khóa… Xem thêm danh sách công cụ tại đây.

Tại Steemit, bạn có thể tạo tài khoản và bắt đầu đóng góp bài viết cho cộng đồng. Nếu bài viết của bạn có giá trị, lượt bình chọn cao, bạn sẽ nhận được token. Phần thưởng nhận được sẽ trữ trong ví STEEM của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể ủng hộ bài viết của người khác, bằng cách bình chọn tốt cho họ. Cứ như vậy tạo thành một vòng lặp: viết bài – bình chọn – nhận thưởng.

Có thể nói, Steemit là trung tâm của Steem. Nhờ Steemit xuất hiện với hình thái mạng xã hội, giao diện thân thiện nên cộng đồng Steem ngày càng phát triển mạnh mẽ không ngừng. Đồng thời, công nghệ Graphene, cho phép tăng khả năng xử lý dữ liệu cao hơn hẳn Reddit giúp Steem không bị nghẽn.

Bộ Token STEEM
Trong hệ sinh thái Steem có tới 3 loại token, tạo thành bộ token STEEM. Bộ này gồm có: STEEM, STEEM Dollar và STEEM Power. STEEM và STEEM Dollar có tính thanh khoản còn STEEM Power thì không.

STEEM Là Gì?
STEEM là một trong ba loại token được sản xuất bởi blockchain Steem. STEEM là loại tiền tệ chuẩn mực, mang tính thanh khoản cao trong nền tảng. STEEM được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phổ biển hiện nay.

STEEM có thể quy đổi thành STEEM Power, và STEEM Dollar có thể quy đổi thành STEEM.

STEEM Dollar Là Gì?
Nhằm tránh sự lo lắng của các thành viên Steemit về sự tăng giảm giá của đồng STEEM, Steem tạo ra STEEM Dollar.

STEEM Dollar (viết tắt là SBD) là đồng tiền được bảo trợ bởi USD, theo đó, mỗi 1 STEEM Dollar tương ứng với 1 USD. Điều này có nghĩa là giá trị của STEEM Dollar ổn định hơn hẳn STEEM.

STEEM Dollar có thể quy đổi thành STEEM. Tùy theo thị trường STEEM/USD vào từng thời điểm, bạn sẽ quy đổi được lượng STEEM tương ứng với thời điểm đó. Ví dụ: STEEM hiện tại có giá 4.5USD/đơn vị, bạn đang có 450SBD => Bạn có thể đổi tối đa 100 STEEM.

Việc quy đổi STEEM Dollar thành STEEM được diễn ra trong blockchain Steem hoặc sàn giao dịch nội bộ. Ở sàn giao dịch nội bộ này tỷ giá giữa STEEM và STEEM Dollar do người bán tự định giá.

Giá trị của STEEM Dollar nằm ở chỗ, nó có tỷ giá ổn định, khó bị mất giá. Do đó, nó dễ dàng được chấp nhận trong các hoạt động kinh doanh hơn. Người ta sẽ dễ dàng chấp nhận giao dịch các sản phẩm của mình đổi lấy STEEM Dollar.

Trên thực tế, vẫn có những vấn đề về tỷ giá của STEEM Dollar. Vào vài thời điểm tháng 8/2017, giá SBD xuống dưới 0.8 USD nhưng 12/2017 nó lại có thể lên đến 12 USD.

Nếu giá của SBD dưới 1 USD, người ta có thể đổi nó thành Steem theo trị giá 1 USD. Bằng cách này, giá của nó sẽ đi lên. Tuy nhiên nếu giá SBD lớn hơn 1 USD thì không dễ để giảm giá của nó. Bởi vì chỉ có duy nhất một cách để tăng lượng SBD nhằm giảm giá là thông qua tạo nội dung bài viết.

Ngoài ra, Steemit’s Witnesses có thể thay đổi chỉ số lãi suất trả hàng quý để giữ SBD trong ví của bạn. Gần đây, lãi suất này hiện ở mức 0% với giá SBD cao hơn mong đợi. Khi SBD gần hoặc dưới 1 USD, chúng ta sẽ thấy chỉ số lãi suất này tăng lên.

STEEM Power Là Gì?
STEEM Power (hay SP) là STEEM đã bị khóa lại, tức là bạn không thể rút ra được ngay lập tức. STEEM Power trao cho người dùng quyền gây ảnh hưởng trong mạng Steemit. Càng có nhiều STEEM Power, phiếu bầu của bạn càng giá trị, giúp cho người viết có nhiều tiền hơn khi bạn bình chọn cho họ.

STEEM Power không thể được mua bán trên thị trường, không có tính thanh khoản. Nhưng bạn có thể đào STEEM Power, và chuyển nó thành STEEM thông qua quy trình Powered Down. Quy trình này sẽ chuyển 1/13 số STEEM Power bạn có thành STEEM vào mỗi tuần. Ví dụ bạn có 1300 STEEM Power thành sau mỗi tuần bạn sẽ nhận được 100 STEEM, và sau 13 tuần bạn sẽ nhận đủ 1300 STEEM.

Ngược lại, bạn cũng có thể mua STEEM và chuyển nó thành STEEM Power thông qua tính năng Powered Up. Tỉ giá là 1 STEEM = 1 STEEM Power.

Giá Cả STEEM
Hiện tại STEEM đang ở mức khoảng 4.65 USD cho mỗi đơn vị bán ra, vốn hóa đạt $1,145,459,039 USD, tăng gấp 7 lần so với lúc mới phát hành. Nhưng trên thực tế đã có những lúc STEEM đạt mức trên 7 USD mỗi đơn vị. Thú vị hơn vào 13/07/2016, STEEM đánh bật các đồng altcoin khác để xếp vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Crypto về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin và ETH.

Mua STEEM Ở Đâu
Hiện tại STEEM được bán rộng rãi tại các sàn giao dịch sau:

Binance với các cặp giao dịch STEEM/BTC, STEEM/ETH, STEEM/BNB,

HitBTC với các cặp giao dịch STEEM/BTC,

Poloniex với các cặp giao dịch STEEM/BTC, STEEM/ETH.

Upbit với các cặp giao dịch STEEM/BTC, STEEM/KRW

OpenLedger DEX với các cặp giao dịch STEEM/BTC, STEEM/ETH, STEEM/BTS, STEEM/BITUSD, STEEM/CNYUSD

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *