Lộ chuyện Tether đã tìm được một đối tác ngân hàng mới ở Bahamas

Việc tiết lộ thông tin này có thể gây tổn hại không chỉ với bản thân bạn và Bitfinex mà còn cho toàn bộ hệ sinh thái token kỹ thuật số. Do đó, bạn được cảnh báo rằng có thể có những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng liên quan đến việc thông tin này được công khai.”

, nhà phát hành gây nhiều tranh cãi của đồng tiền điện tử USDT, có thể đã tìm được một đối tác ngân hàng mới ở Bahamas.

Tether có thể có một ngân hàng mới
Theo báo cáo ban đầu từ Larry Cermak của The Block, Tether – sở hữu đồng tiền điện tử được neo giá vào USD với giá trị vốn hóa thị trường tới hàng tỷ đô la – được cho là đang nắm giữ dự trữ fiat tại Ngân hàng Deltec, có trụ sở tại Nassau.

Lượng dự trữ này, theo công ty, là khá lớn. Tính đến sáng thứ 3, có hơn 2,25 tỷ USD token đang được lưu hành, tương ứng với 2,25 tỷ USD tài sản thực. Có thời điểm, lượng USDT trị giá gần 2,9 tỷ USD, mặc dù hàng trăm triệu đô la giá trị của token mã hoá này đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10.

Bitfinex tiết lộ “Giải pháp ngân hàng phân tán”
Theo một số báo cáo, Tether đã cùng tham gia vào một nhóm quản lý với gã khổng lồ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex. Cũng trong ngày hôm qua, Bitfinex xác nhận đã mở lại các giao dịch gửi tiền bình thường cho tất cả người dùng của mình, đồng thời giới thiệu một “hệ thống lưu trữ vốn mới, cải tiến và ngày càng linh hoạt”.

Trước đây, cả Bitfinex và Tether đều được cho là đang nắm giữ tài sản tại Noble Bank, một tổ chức tài chính ở Puerto Rico. Tuy nhiên, Noble Bank hiện đang được báo cáo là đang có nguy cơ phá sản do những vấn đề xoay quanh cuộc khủng hoảng về khả năng thanh toán.

Chi tiết: Tin đồn: Noble Bank đang trên bờ vực phá sản. Nếu đúng như thế thì số phận Tether sẽ đi về đâu?
Bitfinex đã không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về (các) đối tác ngân hàng mới của mình. Tuy nhiên, bức ảnh chụp màn hình được cho là lấy từ bên trong hệ thống tiền gửi fiat mới cho thấy rằng sàn giao dịch không muốn thông tin này được công khai.

Thông điệp trong bức ảnh chụp màn hình được đăng lên bởi nhà đầu tư tiền điện tử WhalePanda có nội dung như sau:

“Thông tin ngân hàng này nhạy cảm về mặt thương mại và bảo mật. Bạn nên rất cẩn thận với thông tin này. Bạn được yêu cầu giữ thông tin này cho chính mình và không chia sẻ nó ngoại trừ với tổ chức tài chính của bạn.

Việc tiết lộ thông tin này có thể gây tổn hại không chỉ với bản thân bạn và Bitfinex mà còn cho toàn bộ hệ sinh thái token kỹ thuật số. Do đó, bạn được cảnh báo rằng có thể có những ảnh hưởng tiêu cực nghiêm trọng liên quan đến việc thông tin này được công khai.”

Theo báo cáo của CafeBitcoin, những ngày vừa qua là thời điểm đầy khủng hoảng với Tether khi liên tiếp vướng vào những tin tức bất lợi và giá thì giảm xuống dưới mốc 1,00 USD. Sau khi trượt xuống mức thấp 0,92 USD vào hôm thứ 2, thì mức giá trung bình toàn cầu của Tether đã phục hồi lên khoảng 0,973 USD tại thời điểm viết bài.

The Block đã liên hệ với đại diện truyền thông của Tether để xác nhận mối quan hệ ngân hàng với Deltec và sẽ cập nhật thông tin ngay lập tức nếu nhận được phản hồi từ phía Tether.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *