EOS Blockchain bị đóng băng do lỗi và phải đối mặt với sự công kích của cộng đồng

Một số người dùng Twitter khác còn cho rằng việc mua EOS token là một cách nhanh chóng để đốt tiền của chính bạn. Số khác thì khuyên mọi người đừng cố giữ EOS mà hãy bán chúng đi.

Không Phải Do Bị Tấn Công
Các giao dịch đã bị đóng băng vài giờ trên blockchain, một số nhà sản xuất khối (BP) hoàn toàn không phản hồi. Sau một cuộc gọi hội nghị khẩn cấp, BP đã cẩn thận sao lưu dữ liệu blockchain, và nguyên nhân của vấn đề cuối cùng được tìm thấy là một lỗi phần mềm, chứ không đến từ bất kỳ loại hoạt động hack nào.

Theo tóm tắt trên một trang web giám sát mạng: “Việc ngưng sản xuất khối lần này không phải do bị DDOS. Nguồn nguyên nhân là do cách mà các giao dịch bị hoãn đã được xử lý trong bản cập nhật 1.0.4. Bản sửa lỗi đang được phát hành bởi BlockOne. Cái chúng ta đã chứng kiến từ bên trong là một nhóm nhà sản xuất khối phi thường đã có thể phối hợp với nhau để chẩn đoán, lên kế hoạch và nâng cấp một cách tuyệt vời”

Nhiều Vấn Đề Khó Khăn
Sự ra mắt của EOS mainnet cũng gặp nhiều vấn đề như điển hình như sự cố việc thu thập các phiếu bầu cần thiết cho các BP đầu tiên mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Bên cạnh đó EOS cũng phải hứng chịu những lời chỉ trích về sự phụ thuộc quá mức vào sự tin cậy của hệ thống so với các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật. Nhiều người vẫn đang truy vấn xem liệu blockchain EOS có thể được coi là phi tập trung hay không?

Bạn có thể xem lại tin liên quan của EOS tại đây

Xem xét tất cả những khó khăn này, giá của EOS trông vẫn tương đối ổn định, mức giảm giá không đáng kể.

Phản Ứng Gay Gắt Từ Cộng Đồng
Sau vụ việc lỗi blockchain trên, EOS phải chịu nhiều phản ứng gay gắt từ cộng đồng. Nhà sáng lập DogeCoin, ông Jackson Palmer đã trích lại một điều luật trong hiến pháp của EOS mà ít người để ý là: nếu bạn giữ EOS token ba năm mà không giao dịch chúng, EOS có quyền lấy số token đó và bạn sẽ mất đi tài sản của mình. – Nguồn Twitter.

Một số người dùng Twitter khác còn cho rằng việc mua EOS token là một cách nhanh chóng để đốt tiền của chính bạn. Số khác thì khuyên mọi người đừng cố giữ EOS mà hãy bán chúng đi.

EOS rõ ràng đã mất ưu thế với hầu hết cộng đồng Twitter sau khi thực hiện một trong những ICO lớn nhất và dài nhất nhưng khi ra mắt thì thiếu chuyên nghiệp và gặp nhiều sự cố như thế này.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *